Rent a car Hat Yai

7 จุดเด่นของการเช่ารถยนต์สำหรับเพื่อการท่องเที่ยวบ้านนอก

ผู้คนจำนวนไม่ใช้น้อยบางทีอาจตั้งข้อซักถามว่าพวกเรามีรถส่วนตัวที่บ้านอยู่แล้ว (บางบ้านมีหลายคันด้วย) เพราะเหตุไรเวลาเดินทางไปชนบทจำเป็นต้องเสียเงินเสียทองเช่ารถยนต์คนอื่นๆ จำต้องจัดเตรียมเอกสาร จะต้องไปรับรถยนต์ จะต้องไปคืนรถยนต์วุ่นวาย วันนี้พวกเราเลยมี10 จุดเด่นของการเช่ารถยนต์เอกชนสำหรับในการท่องเที่ยวบ้านนอกมาฝากจ้ะ ตามมามองกันเลย

 1. ไม่มีอันตราย
  ถ้าเกิดคุณเดินทางไปจังหวัดใกล้ๆก็ช่างเถิด แม้กระนั้นถ้าเกิดคุณจำเป็นต้องเดินทางไปจังหวัดไกลๆไม่ว่าจะเป็นภาคเหนือ ภาคใต้ ภาคตะวันออกเฉียงเหนือ แล้วเลือกที่จะขับขี่รถตนเองไป จำต้องขอบอกเลยนะคะ ว่าการขับขี่รถระยะทางไกลๆโดยยิ่งไปกว่านั้นในตอนเทศกาลวันหยุดหลายวันนั้น เกิดเรื่องที่อันตรายอย่างยิ่ง ไม่ว่าจะเดินทางช่วงกลางวันหรือช่วงเวลากลางคืนก็ได้โอกาสเกิดอุบัติเหตุได้เสมอ พวกเราไม่ชนเขา เขาก็อาจมาชนพวกเรา เพราะเหตุว่าเมืองไทยติดอันดับต้นๆของโลกในเรื่องที่เกี่ยวข้องกับการอุบัติเหตุบนถนนเยอะที่สุด ด้วยเหตุนั้นการเดินทางโดยเรือบินและหลังจากนั้นก็ค่อยไปเช่ารถยนต์ในพื้นที่ เพื่อขับท่องเที่ยว ก็เลยเป็นโอกาสที่ปลอดภัยกว่า

สนใจ เช่ารถหาดใหญ่ เลือกใช้บริการจาก Drivemate

 1. ทุ่นเวลา
  การเช่ารถยนต์ในบ้านนอกเวลาไปเดินทางท่องเที่ยว ทำให้ผู้เช่าสามารถเลือกการเดินทางที่เร็วที่สุดอย่างเรือบินได้ ซึ่งถือได้ว่าเป็นการย่นระยะเวลามากมายๆเมื่อเทียบกับการเดินทางโดยรถยนต์ ดังเช่น การเดินทางจากกรุงเทพมหานครไปจังหวัดภูเก็ต ถ้าเกิดขับขี่รถยนต์บางทีอาจจะต้องใช้เวลาเดินทางนานถึง 8 ชั่วโมงเป็นอย่างตํ่า รวมทั้ง ในตอนเทศกลาที่รถติดบางทีอาจเพิ่มเป็นถึง 12 ชั่วโมงขึ้นไปอย่างยิ่งจริงๆ ไม่เหมือนกันมากมายๆจ้ะ กับการเดินทางโดยเรือบินที่ใช้เวลาเพียงแต่ 1 ชั่วโมงกว่าๆแล้วก็สามารถรับรถเช่าที่ท่าอากาศยานขับไปนอนพัก หาอาหารอร่อยๆทาน หรือไม่ก็ไปท่องเที่ยวต่อได้ในทันที มัธยัสถ์ทั้งยังเวลาเวลา ไม่ต้องเมื่อยล้าเดินทางไกล แล้วก็ยังสบายกว่าการขับรถยนต์ตนเองมาด้วย
 2. ค่าใช้สอยไม่มากมาย
  บริการรถเช่าปัจจุบันนี้ราคาถูกเหมือนอย่างที่คิด บางที่เริ่มที่หลักร้อย ซึ่งคุ้มมากมายกับการได้รถยนต์ใหม่ๆใช้เดินทางไปทำธุระหรือท่องเที่ยว ต่างกับการใช้รถส่วนตัวที่นอกเหนือจากที่จะจะต้องสิ้นเปลืองค่านํ้ามันแล้ว บางเวลาค่าใช้สอยโดยรวมบางครั้งอาจจะแพงกว่ากว่าค่าเครื่องบินในตอนโปรโมชันด้วย แม้เกิดอุบัติเหตุหรือรถยนต์เสียกลางทางก็ยิ่งสิ้นเปลืองรายจ่ายมากขึ้นไปอีก โดยเหตุนี้การเช่ารถยนต์ขับเดินทางท่องเที่ยวในชนบทก็เลยมีค่าใช้จ่ายที่ไม่สูงมากมาย คงเดิม สามารถควบคุมได้มากกว่าการขับรถส่วนตัวมาท่องเที่ยวไกลๆแล้วก็ในกรณีรถยนต์เสียรถยนต์เฉี่ยวชนเกิดอุบัติเหตุ สามารถรับรถยนต์ใหม่ใช้ได้ ส่วนการบูรณะรถยนต์เป็นหน้าที่ของผู้ให้เช่ารถยนต์ ก็เลยไม่จำเป็นที่จะต้องมาวิตกกังวลหรือกลุ้มใจว่าเมื่อรถยนต์เสียจะไม่มีรถยนต์สำหรับสำรองใช้
 3. มีบริการที่ดีจากบุคลากร
  บริษัทยานยนต์เช่าจะอำนวยความสะดวกให้ผู้เช่าทุกๆสิ่งทุกๆอย่าง อีกทั้งเรื่องที่เกี่ยวกับรถยนต์เช่า มีการชี้แนะสำหรับการใช้รถยนต์ ตัวแทนขายชี้แนะให้ลูกค้าที่ใช้บริการ ไปจนกระทั่งทางในจังหวัดนั้นๆห้องอาหารชี้แนะ สถานที่เที่ยวที่ไม่สมควรพลาด ซึ่งบริษัทเช่ารถยนต์เอกชนบางพื้นที่ก็มีกลุ่ม Call Center ที่เปิดให้บริการคำแนะนำตลอดทั้งวันทั้งคืน สิ่งกลุ่มนี้เป็นบริการเสริมจากการเช่ารถยนต์ขับ ที่สะดวกกว่ามากมายการขับรถยนต์มาด้วยตนเอง
 4. เดินทางได้สบายขึ้น
  บางบุคคลบางทีก็อาจจะไม่ขับขี่รถจากบ้านท่องเที่ยวไกลๆแต่ว่าพอนั่งเรือบินไปถึงที่หมายแล้วเลือกใช้รถยนต์สาธารณะ ซึ่งจำเป็นต้องพูดว่านอกเหนือจากการที่จะไม่สบายแล้ว ยังเสี่ยงภัย แล้วก็ค่าครองชีพก็อาจมากกว่าการเช่ารถยนต์ขับเอง อาทิเช่น ในจังหวัดกระบี่ที่รีสอร์ทแถบชายฝั่งทะเลจะมีรถรับจ้างมาหยุดรอคอยผู้โดยสารที่อยากเดินทางไปท่องเที่ยว เข้าเมือง หรือไปท่าอากาศยาน ซึ่งการใช้บริการแต่ละครั้งจะประเมินราคาเหมาที่จะต้องกล่าวว่าแพงเนื่องจากว่าตีราคาเรตชาวไทยกับคนต่างประเทศเสมอกัน มีตั้งแต่ว่าหลายร้อยบาทจนกระทั่งหลักพัน โดยถ้าหากคนไหนกันปรารถนาใช้รถยนต์ขนส่งสาธารณะก็จะต้องเสียเวล่ำเวลารอคอยรถยนต์นานแสนนานส่วนรถยนต์ของทางบังกะโลก็คิดค่าใช้จ่ายที่เป็นค่าบริการที่แพงไม่แพ้กัน
 5. ทำให้ผู้ที่ร่วมทริปได้ใช้เวลาร่วมกันเพิ่มมากขึ้น
  ในการใช้บริการรถเช่าเพื่อการเดินทางเป็นคนรัก กรุ๊ปสหายหรือครอบครัว มีจุดเด่นก็คือสบายสำหรับการขนข้าวของ แม้กระนั้นที่สำคัญเป็นทุกคนในทริปจะได้ใช้เวลาส่วนตัวด้วยกัน สนิทสนมกัน ตลอดการเดินทางท่องเที่ยวในจังหวัดนั้นๆมากยิ่งกว่าการเดินทางโดยรถยนต์สาธารณะต่างๆที่จำเป็นต้องใช้รถร่วมบริการกับคนอื่นๆ
  7. ได้ถนอมรถยนต์ของตน
  การเช่ารถยนต์ช่วยทำให้ผู้เช่าได้ได้โอกาสสำหรับในการถนอมรถส่วนตัว ที่ไม่ต้องมาวิ่งในระยะทางไกลๆหรือในพื้นที่ที่ต่างจากในเมืองอย่างเนินสูง เทือกเขา ทางรุกรังให้รถยนต์เสื่อม ซึ่งทำให้ไม่ต้องสิ้นเปลืองไปกับค่าเจ้าหน้าที่สำหรับในการดูแล ค่าประกันรถ รวมทั้งค่าซ่อมแซมในด้านต่างๆด้วย

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Releated